ลูกค้าหลายท่านที่ต้องการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารหรือขนมแต่ยังไม่แน่ใจเรื่องความปลอดภัยของการเลือกวัสดุต่างๆเช่น

 จะใช้กระดาษอะไรถึงจะดี?

ขนมเราโดนกล่องโดยตรงเลยจะเป็นอะไรไหม?

มีหมึกพิมพ์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลักบ้างหรือเปล่า?

ไม่อยากให้กล่องดูเลอะๆน้ำมัน ทำยังไงได้บ้าง?

โรงพิมพ์เรามีคำตอบค่ะ

กล่องประเภทที่ต้องนำไปบรรจุอาหารหรือขนมนั้น เราอาจแบ่งได้คร่าวๆ 2 ประเภท คือ

1. กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นไม่ได้สัมผัสอาหารโดยตรง คืออาหารนั้นถูกบรรจุในภาชนะอื่นๆก่อน เช่นถูกบรรจุอยู่ในซองพลาสติก หรือมีวัสดุอื่นๆห่อหุ้มอยู่ ถ้าเป็นประเภทนี้ กล่องนั้นจะทำจากกระดาษชนิดไหนก็ได้ตามงบประมาณของท่าน ที่เป็นที่นิยมก็ได้แก่ กระดาษอาร์ตการ์ด, กระดาษกล่องแป้ง(มีทั้งหลังขาวและหลังเทา)

กล่องบรรจุข้าว Whole Rice Daily

2. กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นสัมผัสอาหารโดยตรงหรือมีบางส่วนที่ต้องสัมผัสโดนอาหาร  แบบนี้เราต้องมีข้อควรคำนึงอยู่หลายประการด้วยกัน เช่น

  • กระดาษที่ใช้ควรเป็น Food grade หมายถึงเป็นกระดาษที่ได้รับการทดสอบมาแล้วว่าสามารถสัมผัสอาหารได้ มีความปลอดภัยในการใช้งาน
  • หรือถ้าท่านใช้กระดาษธรรมดาไม่ได้เป็นกระดาษ Food grade ก็แนะนำว่าควรจะมีการเคลือบผิวด้านในกล่องด้วยวัสดุชนิด Food grade เช่น เคลือบ PVC ชนิด food grade ซึ่งทำให้สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงและยังมีข้อดีตรงที่ป้องกันการเลอะเทอะคราบน้ำมันได้อีกด้วย เหมาะกับกล่องขนมเปี๊ยะหรือกล่องสแน็คบ็อกซ์ต่างๆ

กล่องขนมเปี๊ยะยิ้ม กล่องขนมจีบยิ้ม

  • ควรเช็คว่าโรงพิมพ์นั้นใช้หมึกพิมพ์ที่ทำจากถั่วเหลือง ( Soy ink) มาพิมพ์งานให้ท่านหรือเปล่า เพราะเป็นหมึกที่ทั้งปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ
  • และสุดท้ายที่อยากแนะนำ คือควรเลือกโรงพิมพ์ที่สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องกับท่านได้ เพื่อท่านจะได้กล่องที่ทั้งถูกใจและสบายใจในการใช้งานค่ะ และที่สำคัญ “ใช้แล้วขายดีค่ะ”

LOGO-PATTANASILP_Printpack_05-01ติดต่อเพื่อปรึกษางานพิมพ์
Tel : 0-2406-0760, 0-2406-0776, 0-2100-4707, 0-2408-3932-3
Fax : 0 2406 0776 กด 20
Mobile : 094 261 4544
Email : info@pattanasilp.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/PattanasilpPrintPack/
Website : https://www.pattanasilp.co.th

 

 

This entry was posted in News and tagged . Bookmark the permalink.